Saturday, 27 February 2016

Tiếng cười hậu trường VN khoá 17 TĐ kỳ 2

            Tiếng cười hậu trường buổi văn nghệ 

 Hợp mặt kỳ II Khóa 17 Thủ Đức SanJose ngày 28-10-2015.        

             Kính thưa quý Đồng Môn. Trong bài viết nầy, cho tôi được gọi là các bạn, vì đôi khi mình vẫn gọi nhau mầy, tao, mi, tớ ơi ới. Thoáng cái đã thành ông nội, ông ngoại cả rồi, đôi khi sợ bọn trẻ cười, nhưng vẫn thấy vui vui…hihihihih. 
             Kính thưa các bạn. 
             Gần 15 năm, quanh quẩn vùng SanJose, tôi thường nhận các show diễn văn nghệ cho đám cưới, hội đòan và tư gia… Tôi chưa thấy show nào vui vẻ ,chân tình, thân mật như show Hợp mặt kỳ 2 khoá 17 TĐ. Vì tuổi già và quân trường quá lớn, tổng cộng hơn 1600 người, chúng ta không nhận diện được, nhưng khi gặp nhau, giống như chúng ta đã quen nhau từ kiếp trước…(ngoại trừ một số anh em học chuyên ngành giai đoạn 2, hoặc cùng trung đội nói ra mới nhớ…) 
              Thưa các bạn, chắc các bạn không lạ gì với MC Lê Thẫm, người đẹp trai duyên dáng, dể thương, tuy hơn bảy bó, nhưng vẫn còn năng động, nếu là phái nữ chắc là ăn khách tuyệt vời. Anh là người, đã để lại ấn tượng rất vui, mà ban văn nghệ Vân Trang ít ai quên được. 
              Thưa các bạn, tôi xin phép được nhắc lại; Ban Văn nghệ kỳ 2 của khoá 17 TĐ gồm có :Vân Trang, Phương Ngọc, Thanh Trúc, Thùy Nga, Trung KIên, Ngọc Hoa,Tân Châu, Vân Thanh, còn 2 ghế dành cho MC Lê Thẫm và MC Vân Yến, tỗng cộng 10 ghế. Nhưng bắt đầu chương trình, có Nguyễn Văn Bông và phu nhân đến, nên Lê Thẫm đành nhường chổ, L.T. bảo với V.T. : Tao phải nhường chổ, tôi bảo: đúng rồi vì anh là MC, chạy rã giò thì giờ đâu mà ngồi, vã lại anh mời và đề nghị cho Nguyễn Văn Bông hát, thì phải nhường, chớ than gì nữa cha nội hihihihihi…Tội nghiệp anh Nguyễn Ngọc Hiền chụp hình mà không có ghế ngồi kìa, tôi đã nhường cho ãnh, nhưng anh lay quay lại mất ghế. Vì lo charg battery ở ổ điện chung dàn âm thanh, làm điện bị tắt, Lâm Tài Thạnh la lên, tôi quản quá, kêu ãnh đi kiếm ổ điện khác, ãnh đang gườm tôi, hồi nữa ănh chụp hình tôi miệng méo cho anh coi.hihihi. 
               Thưa các bạn, nghi thức chào cờ, khai mạc và giới thiệu thành phần quan khách diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, chỉ tội nghiệp cho trưởng ban TC Lâm Tài Thạnh, vì la lớn quá nên khàn cả cổ, đôi khi, phải phát ra thanh giả, giống như ca sĩ lúc hát, lên tong cao quá độ. Hihihhihi. 
               Chương trình văn nghệ gần bắt đầu, Lê Thẫm chạy tới, chạy lui hỏi : Vân Trang ơi! con Thanh Trúc tới chưa…chắc là nó bị kẹt xe. Vừa chạy đi, chưa đầy 3 phút, anh chạy lại hỏi nữa. Lần nầy, bà Phương Ngọc cũng sốt ruột nên nói: (Ông nầy làm gì mà giống gà mắc đẻ…đã nói là bị kẹt xe mà cứ hỏi hoài). Tôi vội cười hoà để bà xã hài lòng, (MC là phải lo. Hơn nữa, Thanh Trúc là tiết mục đầu tiên, Cho Người Vào Cuộc Chiến. Ai lại không lo, vì chương trình mình sắp có lớp lan, đầu tiên từ giã bạn bè, xếp bút nghiêng, đi vào cuộc chiến, rồi bốn vùng chiến thuật, mới tới đêm tiền đồn.v. v. Tôi cũng lo, nói chi ãnh). Khi đó thì ca sĩ Ngọc Hoa lên tiếng: Có trễ con thế, con thuộc bài đó… vậy là OK. Hihihihihi. 
               Chương trình văn nghệ bắt đầu, (Thủ Đức Hành Khúc) V.T. intro chưa dứt, ba giọng bè phát lên một cách rất nhiệt tình. Ối giời ơi! chỉ biết kêu trời, mà không dám la, vì có 2 vị ca sĩ không chịu dợt hợp ca(diện lý bận đi làm) cộng thêm mấy anh đồng môn phụ diễn, đứng phía sau cho đẹp sân khấu, quá cãm hứng hát luôn, thành thữ các bạn nghe bài ( Thủ Đức Hành Khúc rất là đặc sắc, chẳng những ba bè, mà đôi khi lên tới năm bè. hihihihi). 
              MC Lê Thẫm: để mỡ đầu tiết mục đơn ca, sau khi giới thiệu MC Vân Yến( hậu duệ khoá 17, cũng như ca sĩ Thanh Trúc ái nữ của Vân Trang cũng là khóa 17. ) Vừa xong, Lê Thẫm vội bước xuống sân khấu, chạy đến trước tôi: tao tưởng nó không tới chắc là mầy chết luôn. Vậy là hết run rồi phải không? Bà xã tôi bảo: Anh chạy tới chạy lui giống gà mắc đẻ. Vừa nói mà sợ bạn buồn, nên chỉ nói nho nhỏ, không biết lúc đó L.T. có nghe hết câu? 
Bất chợt âm thanh bị hú, Thanh Trúc vưà hát vưà lần lại ra dấu. Tôi vội kêu bà xã kiểm soát lại 2 microphone wireless còn lại ở đâu? Chẵng ngờ MC duyên dáng Lê Thẫm vừa nói xong, không chịu off, lại đút vào học của bục thuyết trình, 2 cái đầu châu nhau, để chung trong học tủ nên bị headback hú… Hihihihihi.
            Chương trình văn nghệ diễn ra rất hăng say, ca sĩ nào hát cũng rất đạt trên mức trung bình, vì tôi biết khả năng của mỗi người. Bà con quan khách và bạn ta vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt, rất đáng được tuyên dương, chẳng thua gì những show diễn lớn của ca sĩ trung tâm. Tuy nhiên, vì ban ngày sáng quá, thiếu đèn màu, nên tiết mục ( Anh không Chết Đâu Anh) của ca sĩ Thanh Trúc và Trung Kiên, không giống như trong lúc đang mơ…Vừa xong, khi bước xuống sân khấu Thanh Trúc càm ràm: Hôì nãy, lúc em hỏi anh (vậy là anh chưa chết sao? Anh phải hát tiếp là: không, không anh không chết đâu em. Anh lại không hát, chờ intro laị, mới vào đầu (Anh không chết đâu anh… câu đó của em, làm quê quá...)Hai đứá càm ràm nhau, tôi vội bảo: thế cũng là hay quá rồi… hihihihihi             
              Khi tiết mục thứ 8 Cái Cò, Thanh Trúc đang trình bày trên sân khấu, MC L.T. đang lây quay kiếm bộ Quốc phục và Bảo Kiếm để trình diễn ngâm khúc Hồ Trường. Tôi đang đánh đàn, nhưng phải xoay lại, vì bàn văn nghệ kế bên, phát lên những tiếng cười khúc khích, thì ra MC L.T. lấy bộ Quốc phục, còn cây kiếm rớt xuống, nằm khuất sau bức màn của hậu trường, ca sĩ Ngọc Hoa lanh trí : chú coi chừng nó ngã nằm dưới đất, MC L.T. vội mò rút được kiếm lên, thì Ngọc Hoa vô tình thốt:( wào… kiếm của chú dài quá vậy) Cả bàn văn nghệ đều cười phì cười, nhưng L.T. làm tỉnh bước ngang, kêu ca sĩ Thùy Nga gài dùm cúc áo dài, Thuỳ Nga nhăn mặt, xong L.T. vôị vàng lên sân khấu, cất tiếng ngâm liền.
              Trời, trời! chưa gì ông chơi liền vây ông, nhưng lúc đó L,T. đâu còn nghe V.T. nữa. Hihihihihi. Tại vì theo chương trình L.T. ngâm ở tiết mục 12, bây giờ lại nhảy lên tiết mục 9.( Đúng là quyền hạn của MC hihihhi) Đã giao hẹn rồi, trước khi ngâm, L.T. giới thiệu, V.T. sẽ set up : (bắt đầu ba hồi trống dồn, một hồi trống dục, tiềng phèn la báo hiệu vào câu). Còn bây giờ, vừa lên sân khấu đã cất tiếng ngâm ngay, bất ngờ qúa, không set up kịp. Chỉ còn biết nhìn dáng oai hùng của Lê Thẫm, giống như đại đế Quang Trung đang xuất trận diệt quân Thanh…Nghĩ mà thương cho sự nhiệt tình của bạn, V.T. cũng cố gắng set up cho kịp để đệm đàn và trống yễm trợ theo tiếng ngâm của bạn đến câu cuối cùng, đột nhiên Lê Thẫm phát lên ( Xin quý vị vổ tay…) Cả hội trường giựt mình, vội vổ tay dậy lên, vang dội cả nhà hàng…
               Vừa bước xuống sân khấu, L.T. đến ngay, nhờ ca sĩ Thuỳ Nga cởi nút áo, ca sĩ Phương Ngọc buột miệng: chà chắc là kết (Chuyến Bay Đêm rồi, tại vì C.S. Thuỳ Nga có giọng ca giống danh ca Thanh Thúy 80% ,mà cô lại thích trình diễn nhạc phẫm nầy). hihihihi. Thuỳ Nga ngượng ngùng bảo: sao ông kêu tôi hoài vậy, lại còn dỡ nách lên nữa… ối giời, nhỡ bà xã ông thấy thì sao đây??? L.T. nói nho nhỏ: bà xã ở đâu!!! Hihhihi . Mọi người đều phì cười vui vẽ…
               Kính thưa các bạn tiếng cười hậu trường, buổi văn nghệ Đại Hội Kỳ 2 Khoá 17 TĐ tại Sanjose còn nhiều việc lặt vặt cũng rất vui, nhưng không dám làm mất thì giờ của các bạn, nên chỉ nêu lên vài mục nầy… Nhất là những tiết mục cuối, với các điệu Chachacha, Tango, Paso, Bebop, các đồng môn và phu nhân ra khiêu vũ với ca sĩ và quan khách thật là đặc sắc và vui nhộn.
               Chương trình văn nghệ gồm tất cả 19 tiết mục, tổng cộng thời gian diễn hơn 2g30 phút, ông camera chỉ edit lại còn khoãng 30phút trong CD, làm sao đủ làm sao đủ hỡ các bạn… Cũng vì thế, mà V.T. đã hốp tốp edit riêng phần văn nghệ, chưa trình lên ban tổ chức, vội post lên youtube, mông các bạn sớm được xem đầy đủ những đặc sắc của đại hội chúng ta, khiến bị chửi… phải lấy xuống liền.Hihihihihi.
               Thôi thì bây giờ, viết bài nầy gởi đến các bạn, mông rằng: mua vui cũng được một vài phút giây. Nhất là V.T. xin lỗi ông bạn vàng Lê Thẫm đừng giận V.T. nhé, (V.T. vẫn còn giử tấm hình chụp, khiêu vũ áo 2 giây nè.hihihi)… Trân trọng kính chào quý vị đồng môn thân ái, hẹn tái ngộ năm sau. tháng 10 -2016. 
               Vân Trang ( Trang Tấn Vân/ khóa 17).

No comments: